News & Promotion
“โคห์เลอร์ แอนด์ ดิ อาร์ทส เอ็กซิบิชั่น” ครั้งแรกในประเทศไทย
“โคห์เลอร์ แอนด์ ดิ อาร์ทส เอ็กซิบิชั่น” ครั้งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ 5 มิถุนายน 2558 -บริษัท โคห์เลอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ร่วมสนับสนุนวงการศิลปะด้วยการจัดนิทรรศการ KOHLER and the Arts ครั้งแรกในประเทศไทย
 

   นิทรรศการเกิดจากองค์ประกอบ 3 ส่วน โดยส่วนแรก คือ โครงการศิลปะ/อุตสาหกรรม (Arts/Industry) ที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานย้อนหลังไปในศตวรรษที่แล้วในขณะที่โคห์เลอร์ได้เริ่มก่อตั้ง และได้ให้การสนับสนุนศิลปินมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1974 และนับจากนั้นมีศิลปินท้องถิ่นและต่างชาติมากกว่า 500 คน ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้
 

    นิทรรศการส่วนที่ 2 คือ นิทรรศการโคห์เลอร์ โบลด์.อาร์ท. (Kohler Bold. Art.) นำเสนอผลงานของศิลปินจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์, เวียดนาม) และประเทศจีน ในนิทรรศการ โคห์เลอร์ โบลด์.อาร์ท. (Kohler Bold. Art.)เป็นงานแสดงผลงานศิลปะภายใต้แนวคิด“ศิลปะเอเชียร่วมสมัย: รากเหง้าแห่งอดีต กับวิสัยทัศน์แห่งอนาคต” (Asian Contemporary Art: Rooted in the Past, Looking into the Future) โดยผลงานศิลปะทุกชิ้นสร้างสรรค์ขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณอันลึกซึ้ง ด้วยเสน่ห์รากเหง้าแห่งวัฒนธรรมของแต่ละชาติผ่านมุมมองและทัศนคติส่วนตัวของศิลปินที่มีต่อความเปลี่ยนแปลงของสังคม ความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของเอเชียนี้ในเวทีโลก ผลกระทบจากนวัตกรรมใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่อสังคมนำมาถ่ายทอดเป็นผลงานศิลปะ
    
                                                       
  
   นิทรรศการในส่วนที่ 3 คือ ผลิตภัณฑ์จากคอลเลคชั่น Artist Editions เป็นผลงานศิลป์ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้จริง ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้รับการรังสรรค์อย่างบรรจงจากเหล่าช่างฝีมือที่ได้รับการถ่ายทอดฝีมือความประณีตสืบทอดกันมาหลายต่อหลายรุ่น ผลงานการออกแบบแต่ละชิ้นงานนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงและสีสันอันหลากหลายที่ได้รับการดีไซน์ขึ้นจากวัฒนธรรมและภูมิทัศน์ต่างๆ จากทั่วโลก เป็นการสร้างสมดุลระหว่างศิลปะ ฝีมือ และประโยชน์ใช้สอย ผลิตภัณฑ์จาก Artist Editions เชิญชวนให้ผู้พบเห็นได้ร่วมเฉลิมฉลองความงามและความคิดสร้างสรรค์ที่ได้พบเห็นในแต่ละวัน
 

   พิธีเปิดโครงการ KOHLER and the Arts จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า โดยได้รับเกียรติจาก มร. เดวิด โคห์เลอร์ (Mr. David Kohler) ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโคห์เลอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน อีกทั้งได้รับเกียรติจากสองตัวแทนศิลปิน คุณสุดศิริ ปุยอ๊อก ตัวแทนศิลปินไทย และมร. เจมส์ ซีท (James Seet) ศิลปินชาวมาเลเชีย มาร่วมงาน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติอีกเป็นจำนวนมาก
 

สำหรับประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมนิทรรศการได้ฟรี ณ White Space ชั้น G ศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. 
  • โคห์เลอร์ โบลด์.อาร์ท. และผลิตภัณฑ์จากคอลเลคชั่น Artist Editions วันที่ 6 – 30 มิถุนายน 2558 
  • ผลิตภัณฑ์จากคอลเลคชั่น Artist Editions วันที่ 6 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม 2558
Back
Copyright © 2014 Kohler (Thailand) Public Co., Ltd. All Rights Reserved | Site by Smokybyte